Cờ lê lực là gì ? Ưu điểm và tính ứng dụng ?

11/10/2019
Tư Vấn

Cờ lê lực có nhiều tên gọi khác nhau tại mỗi vùng miền, chẳng hạn như cần lực, tay cần lực, cần xiết lực,... nhưng đa phần chúng gọi chung là cờ lê lực (Torqure Wrech).

cờ lê lực
Hình ảnh cờ lê lực dòng công nghiệp

 

Tìm hiểu thêm về cờ lê lực là gì? Và những ưu điểm, tính ứng dụng của chúng qua bài viết dưới đấy nhé.

Cờ lê lực là gì ?

Là một dụng cụ được sử dụng để siết các đai ốc hoặc bu-lông bằng phương pháp áp dụng các mômem xoắn để siết một các chính xác theo từng yêu cầu của các mối ghép bu-lông/đai ốc cụ thể. Mỗi size bu-lông khác nhau sẽ có một yêu cầu mômem siết tương ứng, hoặc siết chính xác mômem theo thiết kế mối ghép.

Cờ lê lực
hình ảnh minh họa cờ lê lực

 

Các loại đầu tuýp, thông số size:

- Đầu tuýp 1/4” (4-14mm) : lực siết từ 0 – 20 N.m

- Đầu tuýp 3/8” (6-24mm) : lực siết từ. 10-50 N.m

- Đầu tuýp 1/2’’ (8-36mm) : lực siết từ. 10-340 N.m

- Đầu tuýp 3/4” : lực siết từ 400-1500 N.m

- Đầu tuýp 1” : lực siết từ 800-2000 N.m.

 

Thương hiệu nổi tiếng về cờ lê lực:

Thương hiệu Norbar được thành lập từ năm 1943 tại UK, trải qua hơn 75 năm nghiên cứu và phát triển Norbar đã cho ra các sản phẩm ứng dụng hầu như đầy đủ ở các lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tất cả các yêu cầu khó khan nhất, điều kiện làm việc khắc nghiệt, và độ chính xác cao nhất.

Norbar chỉ đi sâu nghiên cứu, sản xuất các thiết bị siết, đo, test momen siết của bulong/đai ốc. Các sản phẩm của hãng bao gồm: Cờ lê lực (Manual torque wrench), Cờ lê nhân lực (Multiplier torque wrench), Súng siết bulong bao gồm điện và khí nén (Electric torque wrench & Pneumatic torque wrench), thiết bị kiểm tra momen (Tester torque), Hệ thống hiệu chuẩn thiết bị momen (Torque wrench calibrator) Vì thế các sản phẩm của NorBar luôn đạt ưu thế về chất lượng cũng như là độ chính xác của sản phẩm. (tham khảo thêm các sản phẩm norbar tại đây)

Cờ lê lực norbar
Cờ lê lực thương hiệu Norbar

Ưu điểm và tính ứng dụng ?

Ưu điểm:

Thân được chế tạo từ thép hợp kim chống gỉ, chống ăn mòn, có độ cứng cao, độ bền cao so với các loại cờ lê thông thường.

Tay cầm được thiết kế dạng tay nắm chắc chắn, kiểu dáng công nghiệp dễ dàng sử dụng hơn cho người sử dụng.

ưu điểm của cờ lê lực
phần thân của cờ lê lực

 

Cảnh báo đủ lực bằng cách gấp khúc đoạn giữa thân cờ lê một góc 30o giúp dễ nhận biết đủ lực khi hoạt động trong môi trường công nghiệp, tiếng ồn cao, ngoài công trường.

Bề mặt tay cầm hiển thị rõ lực siết với 2 đơn vị đo m và lbf.ft.

Điều chỉnh lực siết đơn giản bằng cách xoay tay nắm phía cuối đuôi cờ lê theo 2 hướng để tăng hoặc giảm giá trị momen giúp siết bu-lông/đai ốc một các chính xác và hiệu quả hơn.

ưu điểm của cờ lê lực
sơ đồ cờ lê lực

 

Ứng dụng:

Cờ lê lực được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chính xác như: sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, máy bay,... Và sử dụng trong công nghiệp nặng như: oil & gas, nhà máy nhiệt điện, xi măng,… Đóng góp một phần rất lớn đến việc cải thiện năng suất lao động đối với ngành công nghiệp trong thời buổi khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển như hiện nay.

ứng dụng của cờ lê lực
hình ảnh về tính ứng dụng của cờ lê lực

Quý khách hàng có nhu cầu mua cờ lê lực có thể đến tận nơi công ty văn phòng của Đại Thịnh Phát Việt Nam tham quan để cảm nhận uy tín và nhận tư vấn báo giá tốt nhất. (hoặc liên hệ chúng tôi để được báo giá các sản phẩm tốt nhất).

 

Cảm ơn bạn đã tham khảo qua bài viết. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình!

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Facebook Chat